Trước khi chọn quà và tặng quà cho ai bạn nên nhớ những điều này

Tặng quà là việc khá quan trọng, nó có thể giúp bạn xây dựng, củng cố các mối quan hệ, thể hiện tình yêu thương với người thân, bạn bè... Tặng quà sao cho khéo léo, người nhận cảm thấy vui vẻ hạnh phúc, thì bạn cũng vui.

Vậy phải tặng quà sao cho đúng, để bạn và người nhận đều vui, không áy náy, không khó chịu, và mối quan hệ hai bên sẽ luôn bền vững? Hãy ghi nhớ những điều sau đây:

Trước khi chọn quà và tặng quà cho ai bạn nên nhớ những điều này

1. Đừng chọn quà tặng theo ý thích riêng của cá nhân bạn vì người nhận quà không phải là bạn.
2. Lựa chọn quà tặng đúng tâm lý và sở thích của người nhận. “Hãy để ý một chút”
3. Lựa chọn quà tặng phù hợp với tuổi tác, chức vụ, vai vế, mối quan hệ với người nhận.
4. Không nên tặng quà quá sang trọng hay đắt tiền vì sẽ làm người nhận mang cảm giác mắc nợ.
5. Tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa, tôn giáo của người nhận để có quà tặng thích hợp, tránh gây hiểu lầm.
6. Nên dành thời gian để lựa chọn những món quà lạ, ngộ nghĩnh, độc đáo thay vì những quà tặng quen thuộc, dễ gây nhàm chán.
7. Hãy cho thêm vào món quà thật nhiều giá trị tinh thần thay vì tập trung vào giá trị vật chất của món quà. Một quà tặng có ý nghĩa riêng như liên quan đến các kỷ niệm, hình ảnh quen thuộc, những đặc trưng văn hóa dân tộc,… sẽ có giá trị thật lớn đối với người nhận.
8. Một món quà được gói cẩn thận, đẹp đẽ chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt hơn nơi người nhận.
9. Một bí mật làm tăng giá trị của món quà lên nhiều lần chính là sự bất ngờ. Đôi khi giá trị của sự bất ngờ này có thể khiến người tặng cũng không ngờ đến.
10. Thời gian tặng quà phải phù hợp. Khi món quà được tặng đúng lúc, dù giá trị vật chất không lớn, nhưng ý nghĩa của nó không thể đo đếm được.
11. Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng. Do đó một món quà được chính bạn lựa chọn, đóng gói và chính bạn trao tặng sẽ là có ý nghĩa hơn cả.
12. Bí quyết cuối cùng và cơ bản nhất là: Dù món quà của bạn là gì đi nữa thì sự chân thành vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Quà tặng không bằng tặng quà. Cốt là thể hiện được tấm lòng, thành ý của mình cho người nhận thấy. Chúc bạn luôn có được những mối quan hệ tốt đẹp và bền vững!

- Sưu tầm -
Cảm ơn bạn đã ghé thăm Chia Sẻ Chân Thành!

Bạn sẽ có được một backlink dofollow ngay sau khi đăng comment. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến với bài viết này, hãy bình luận ngay nhé. Bạn vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu.